Nhà nước trong hệ thống chính trị ở Việt Nam hiện nay - Lê Minh Quân; Viện Chính trị học. Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách trình bày, phân tích những vấn về địa vị chính trị - pháp lý của Nhà nước Việt Nam với tư cách là thành tố quan trọng và là trung tâm của hệ thống chính trị hiện nay.