Trung Quốc những năm đầu thế kỷ hai mươi mốt - Đỗ Tiến Sâm; M.L. Titarenko; Viện Nghiên cứu Trung Quốc. Viện Khoa học xã hội Việt Nam; Viện Viễn Đông. Viện Hàn lâm Khoa học Nga (Nhà xuất bản Từ điển Bách Khoa, 2010)
Sách phân tích những khía cạnh cơ bản của đường lối cải cách và mở cửa do ban lãnh đạo Trung Quốc tiến hành trong ba thập niên qua; Xem xét những giai đoạn và vấn đề quan trọng nhất của sự chuyển đổi cơ cấu chính trị - xã hội, kinh tế cùng với chính sách đối nội và đối ngoại của Trung Quốc.