Nhận thức về thời đại ngày nay - Vũ Văn Hiền (Nhà xuất bản Chinh trị Quốc gia, 2010)
Sách giới thiệu những quan điểm và cách tiếp cận khác nhau về thời đại, phương pháp nghiên cứu về thời đại; những lực lượng và nhân tố có ảnh hưởng tới xu thế, tính chất, nội dung của thời đại ngày nay; những vấn đề nổi cộm, bức xúc nhất...Từ đó chỉ ra sự vận dụng sáng tạo cũng như đóng góp của Đảng đối với lý luận về thời đại của chủ nghĩa Mác Lênin trong hoàn cảnh cụ thể của Việt Nam.