Châu Phi và Trung Đông năm 2008: Những vấn đề và sự kiện nổi bật - Đỗ Đức Định, Nguyễn Thanh Hiền; Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2009)
Sách phác hoạ một bức tranh tổng thể về Châu Phi và Trung Đông trong năm 2008 trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá - xã hội - môi trường và quan hệ của toàn khu vực với Việt Nam.