Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo xây dựng, củng cố Nhà nước (1986 - 1996) - Đoàn Minh Huấn (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách hệ thống quá trình đổi mới tư duy nhận thức của Đảng Cộng sản Việt Nam về vấn đề Nhà nước, từ phương thức lãnh đạo, nguyên lý tổ chức và hoạt động, cơ chế vận hành, xây dựng cơ sở kinh tế - xã hội - bạo lực của Nhà nước Việt Nam... đến quá trình chỉ đạo thực tiễn.