Thế giới: Một góc nhìn - Lê Thế Mẫu (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2010)
Sách bao gồm một số bài viết đã được đăng trên tạp chí, báo của Đại tá Lê Thế Mẫu, chuyên viên cao cấp nghiên cứu chiến lược thuộc Viện Chiến lược quân sự (Bộ Quốc phòng). Nội dung được sắp xếp thành các 4 phần: Trật tự thế giới mới; Những “điểm nóng”; Mỹ và quan hệ Mỹ - Nga; Nước Nga sau Chiến tranh Lạnh.