C.Mác, V.L. Lênin với chủ nghĩa xã hội trong thời đại ngày nay - Nguyễn Thanh Tuấn; Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2009)
Sách viết về chủ nghĩa Mác - Lênin và chủ nghĩa Mác phương Tây; Quan điểm dự báo và thể nghiệm của chủ nghĩa Mác - Lênin về Chủ nghĩa xã hội; chủ nghĩa Mác - Lênin trong thời đại hiện nay.