Hồ Chí Minh - Tinh hoa và khí phách của dân tộc - Phạm Văn Đồng (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2009)
Sách được viết ngắn gọn, giản dị, súc tích, gồm ba phần: Bình sinh; Hình ảnh của dân tộc; Học Hồ Chủ tịch. Có thể xem đây là cuốn tiểu sử chính trị đầu tiên ở nước ta viết về Hồ Chí Minh, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân ta hiểu thêm về Lãnh tụ Hồ Chí Minh, ra sức kháng chiến, kiến quốc và chiến đấu dưới ngọn cờ hiệu triệu của Người.