Hồ Chí Minh - Nhà cách mạng sáng tạo - Mạch Quang Thắng; Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2009)
Sách là công trình nghiên cứu về những đặc điểm, bản chất và sự vận dụng sáng tạo của tư tưởng Hồ Chí Minh trong thực tiễn cách mạng Việt Nam, qua đó cho thấy sức sống mãnh liệt và những giá trị quý báu - những giá trị dân tộc và mang tầm vóc thời đại - của tư tưởng Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đổi mới đất nước hiện nay.