Triết lý phát triển Hồ Chí Minh - Giá trị lý luận và thực tiễn - Phạm Ngọc Anh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2009)
Sách viết về những nội dung chủ yếu của triết lý phát triển Hồ Chí Minh liên quan đến con đường phát triển cách mạng Việt Nam, mô hình phát triển xã hội chủ nghĩa, sự phát triển hài hòa và toàn diện, động lực phát triển xã hội.