Phản biện xã hội và phát huy dân chủ pháp quyền - Hồ Bá Thâm; Nguyễn Tôn Thị Tường Vân (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2009)
Sách nghiên cứu các vấn đề về phản biện xã hội gồm khái niệm, bản chất, đặc điểm, chủ thể, khách thể, phương thức...; Thực trạng vấn đề phản biện xã hội trong nền dân chủ pháp quyền ở Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh cũng như nền dân chủ hiện đại ở phương Tây.