Mối quan hệ biện chứng giữa độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội trong tư tưởng Hồ Chí Minh - Nguyễn Bá Linh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2009)
Sách gồm 10 chương, luận giải một cách khoa học về quá trình hình thành nội dung cốt lõi tư tưởng Hồ Chí Minh về độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; đồng thời phân tích sâu sắc về hoàn cảnh ra đời, ý nghĩa to lớn của Cương lĩnh đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam do Hồ Chí Minh khởi thảo đã trở thành kim chỉ nam cho cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.