Góp phần tìm hiểu tư tưởng cơ bản của Đảng Cộng sản Việt Nam về vai trò của văn hóa trong sự phát triển xã hội - Hoàng Thị Hạnh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2005)
Sách trình bày những tư tưởng cơ bản của Đảng cộng sản Việt Nam về vị trí, vai trò của văn hóa trong sự phát triển xã hội theo định hướng XHCN; đề xuất những giải pháp nhằm phát huy vai trò của văn hóa xã hội trong điều kiện nước ta hiện nay.