Lịch sử đấu tranh yêu nước và cách mạng tại nhà lao Quảng Trị (1930 - 1972) - Lê Thị Hồng; Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Quảng Trị (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2009)
Sách vạch rõ bản chất tàn bạo của kẻ thù và ghi lại lịch sử đấu tranh bền bỉ, kiên cường đầy hy sinh anh dũng của các thế hệ chiến sĩ cách mạng bị giam giữ tại nhà lao Quảng Trị trước 1930 đến 1945, 1945 - 1954, 1954 - 1972.