Chiến lược "Hưng biên phú dân" của Trung Quốc - Nguyễn Văn Căn; Viện Nghiên cứu Trung Quốc. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Từ điển Bách Khoa, 2009)
Sách nêu những nội dung chủ yếu của chiến lược làm cho dân giàu nước mạnh của Trung Quốc, quá trình thực hiện ở Quảng Tây và Vân Nam giai đoạn 2000-2006, một số nhận xét về chiến lược này và liên hệ với Việt Nam.