Cộng hoà dân chủ nhân dân Triều Tiên trong thập niên đầu thế kỷ XXI - Phạm Quý Long; Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Từ điển Bách Khoa, 2009)
Sách gồm 4 chương, nêu nên một số vấn đề của nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Triều Tiên trong thập niên đầu thế kỷ XXI liên quan đến bối cảnh khu vực, kinh tế, chính trị an ninh, đối ngoại, văn hóa và xã hội.