Một số vấn đề về quản lý nhà nước, kinh tế, văn hoá, giáo dục trên thế giới và Việt Nam - Lê Thanh Bình; Khoa Truyền thông và Văn hóa đối ngoại. Học viện Ngoại giao Việt Nam (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2009)
Sách nghiên cứu, so sánh, đối chiếu các chính sách về quản lý nhà nước, cải cách hành chính, kinh tế, văn hoá, giáo dục của các nước trên thế giới, từ đó đề xuất những giải pháp nhằm bổ sung, hoàn thiện các chính sách của Việt Nam.