Xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn - Đào Trí Úc; Phạm Hữu Nghị; Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Từ điển Bách Khoa, 2009)
Sách phân tích và đề xuất các giải pháp về các vấn đề: Những định hướng lớn của nhiệm vụ xây dựng Nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa, thực hiện dân chủ, xây dựng cơ chế bảo vệ Hến pháp, cải cách tư pháp.