Lối tư duy của tương lai: 11 lối tư duy thay đổi cách nhìn nhận và sáng tạo tương lai - John Naisbitt (Nhà xuất bản Lao động - Xã hội, 2009)
Sách phân tích đời sống kinh tế, chính trị, văn hóa dựng nên bức tranh tổng quá của tương lai với những xu hướng nổi trội sẽ ngự trị thế giới trong những thập kỷ sắp tới một cách toàn diện như: Thế thượng phong của văn hóa nhìn, sự suy tàn chung không tránh khỏi của Châu Âu, xu hướng chuyển từ các quốc gia dân tộc sang các lãnh thổ kinh tế.