Xây dựng và động viên sức mạnh Chính trị - Tinh thần trong công cuộc giữ nước của dân tộc Việt Nam - Nguyễn Vĩnh Thắng; Viện Khoa học Xã hội Nhân văn Quân sự (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2009)
Sách luận giải những vấn đề lý luận về sức mạnh Chính trị - Tinh thần trong công cuộc giữ nước; thực tiễn xây dựng và động viện sức mạnh Chính trị - Tinh thần; những bài học kinh nghiệm quan trọng từ thực tiễn lịch sử dân tộc.