Triết học Mác - Lênin với việc xác định con đường và động lực đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam hiện nay - Nguyễn Thế Kiệt; Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2009)
Nội dung sách đánh giá bước đầu vai trò triết học Mác - Lênin trong việc xác định con đường và động lực đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam thời gian qua (từ năm 1986 đến năm 2009), trên cơ sở đó, đưa ra những giải pháp chủ yếu nhằm phát huy vai trò của triết học Mác Lênin trong giai đoạn hiện nay.