Vấn đề điều chỉnh chức năng và thể chế của Nhà nước dưới tác động của toàn cầu hoá - Phạm Thái Việt; Viện Thông tin Khoa học xã hội. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2008)
Sách trình bày tóm lược về toàn cầu hóa và những tác động của toàn cầu hóa đến vấn đề điều chỉnh chức năng và thể chế Nhà nước; Bàn về chức năng Nhà nước từ phương diện lịch đại và đồng đại, thể chế nhà nước và vai trò của nó đối với phát triển; Phác họa những nét chính của các thể chế nhà nước hỗ trợ, hợp tác và khuyến khích xã hội dân sự tham dự vào việc thực hiện các mục tiêu chung.