Lịch sử tư tưởng Chính trị - Xã hội Việt Nam từ Bắc thuộc đến thời Lý - Trần - Lê Văn Quán (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2008)
Sách là phần tiếp theo trong bộ sách về lịch sử tư tưởng chính trị - xã hội Việt Nam của tác giả Lê Văn Quán nghiên cứu về tư tưởng đấu tranh giành độc lập, chống Hán hóa; Tư tưởng chính trị - xã hội Việt Nam từ thế kỷ X đến XIV qua các triều đại Ngô, Đinh, Tiền Lê - Lý Trần.