Lịch sử bí mật đế chế Hoa Kỳ: Những sát thủ kinh tế, những kẻ đánh thuê và sự thật về nạn tham nhũng toàn cầu - John Perkins (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2008)
Sách nêu những âm mưu, thủ đoạn của tập đoàn trị đối với các quốc gia châu Á, Phi, Mỹ Latinh và khu vực Trung Đông; từ đó để thấy nhiều quốc gia đang phát triển với nguồn tài nguyên phong phú nhưng vẫn nghèo đói.