Hỏi đáp về tình hình thế giới và chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta - Học viện Ngoại giao; Bộ Ngoại giao (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2008)
Sách phân tích tình hình thế giới hiện nay, nhất là những vấn đề phức tạp, nổi cộm của các nước trên thế giới về chính trị, kinh tế, xã hội và chính sách đối ngoại... và trình bày sự đổi mới của Đảng và Nhà nước ta trên mặt trận đối ngoại, làm rõ chính sách và quan hệ đối ngoại của nước ta với các nước và tổ chức quốc tế nhằm giữ vững môi trường hòa bình và tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội đất nước.