Toàn cầu hoá bắt đầu một chu kỳ mới - La Côn (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2008)
Sách là tập hợp một cách hệ thống những bài viết bàn về vấn đề toàn cầu hóa của tác giả như: Toàn cầu hóa với quy luật vận động của lịch sử, Toàn cầu hóa màu sắc Anh, Toàn cầu hóa màu sắc Mỹ, Giai cấp công nhân Mỹ với toàn cầu hóa kinh tế, Chặng đường kết thúc một chu kỳ toàn cầu hóa của Mỹ, Toàn cầu hóa quân sự: Chiến tranh và hội chứng Việt Nam…