Hoa Kỳ - Văn hoá và chính sách đối ngoại - Nguyễn Thái Yên Hương; Lê Mai Phương; Học Viện Ngoại giao (Nhà xuất bản Thế giới, 2008)
Sách tìm hiểu văn hóa Mỹ với tư cách là một trong những nguồn gốc, nền tảng tạo dựng chính sách đối ngoại của Mỹ đối với các nước; đánh giá mối tương quan giữa hai yếu tố văn hóa và chính sách đối ngoại của Mỹ. Sách là tài liệu có giá trị tham khảo đối với bạn đọc quan tâm đến nước Mỹ.