Hồ Chí Minh với việc chữa bệnh làm mất dân chủ - Võ Văn Lộc; Trường Đại học Sài Gòn (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2008)
Sách hệ thống các triệu chứng, nguồn gốc phát sinh và cách chữa trị các bệnh làm mất dân chủ trong các tác phẩm của Hồ Chí Minh; phân tích ý nghĩa của nó trong điều kiện chính trị xã hội hiện nay.