Nam Phi - Con đường tiến tới dân chủ công bằng và thịnh vượng - Đỗ Đức Định; Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2008)
Sách đánh giá chế độ Apartheid cùng những hậu quả chính trị - kinh tế - xã hội dẫn đến sự sụp đổ của bản thân chế độ đó; Giới thiệu nguyên nhân dẫn đến cải cách và các chính sách cải cách về chính trị, kinh tế, xã hội ở Nam Phi; Những kinh nghiệm cải cách của Nam Phi và mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Nam Phi.