Từ Chủ nghĩa yêu nước truyền thống đến Chủ nghĩa yêu nước Hồ Chí Minh - Nguyễn Hùng Hậu (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2008)
Sách giới thiệu khái quát về chủ nghĩa yêu nước Việt Nam, quá trình phát triển từ chủ nghĩa yêu nước truyền thống đến chủ nghĩa yêu nước Hồ Chí Minh. Chủ nghĩa yêu nước Hồ Chí Minh là sự kế thừa, phát triển những tinh hoa, đồng thòi là kết quả của sự vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin vào điều kiện cụ thể của nước ta và đạt đến đỉnh cao của chủ nghĩa yêu nước Việt Nam