Góp phần nghiên cứu về đại đoàn kết dân tộc - Trần Hậu (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2008)
Sách lý giải một số vấn đề của đoàn kết dân tộc xuất phát từ thực tiễn hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chứng minh đại đoàn kết dân tộc - một đường lối đúng đắn và là động lực phát triển trong tiến trình đổi mới ở Việt Nam, tạo nên sức mạnh mới cho dân tộc, đất nước ta phát triển, đi lên cùng thời đại.