Thể chế Chính trị Việt Nam trước Cách mạng tháng Tám dưới góc nhìn hiện đại - Lưu Văn An (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2008)
Sách giới thiệu khái quát về lịch sử chính trị của Việt Nam từ thời dựng nước đến trước Cách mạng tháng Tám 1945; Kinh nghiệm trị nước của các nhà vua anh minh, các hình thức tổ chức bộ máy nhà nước và cả những sai lầm, thất bại của một số triều đại.