Sự mù quáng của tướng Đờ Gôn đối với cuộc chiến của Đông Dương - Pierre Quatrepoint (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2008)
Sách phân tích và nhận định về nguồn gốc của cuộc chiến tranh Đông Dương và những hậu quả của nó, phê phán sai lầm của tướng Đờ Gôn vốn một thời là cứu tinh của nước Pháp.