Liên bang Nga trên con đường phát triển những năm đầu thế kỷ XXI - Nguyễn An Hà; Viện Nghiên cứu Châu Âu. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2008)
Sách phân tích bối cảnh mới của quốc tế, khu vực và trong nước, những nhân tố tác động tới quá trình phát triển của nước Nga đầu thế kỷ 21, đường lối đối nội và đối ngoại cũng như đối sách chiến lược trong giai đoạn tới năm 2010, dự báo tới 2015.