Hồ Chí Minh với chiến lược đoàn kết quốc tế trong cách mạng giải phóng dân tộc - Lê Văn Yên (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2008)
Sách phân tích và chứng minh quá trình hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc xây dựng mối quan hệ đoàn kết quốc tế, những quan điểm cơ bản chiến lược đoàn kết quốc tế của Bác trong cuộc cách mạng giải phóng dân tộc cùng với giá trị thực tiễn.