Chiến lược xung đột = The strategy of conflict - Thomas C.Schelling (Nhà xuất bản Trẻ, 2008)
Sách phân tích tình huống xung đột và hợp tác bằng các công cụ toán học như lý thuyết trò chơi, yếu tố ngẫu nhiên; Quá trình thiết lập môi trường tin cậy, hợp tác lâu dài nếu chịu hy sinh một phần quyền lợi; Giải thích thực tiễn của chiến lược cạnh tranh kinh doanh cũng như quyền quyết định chính trị và ngoại giao.