Đảng Cộng sản Việt Nam trong tiến trình lãnh đạo sự nghiệp đổi mới đất nước - Tạp chí Lịch sử Đảng. Viện Lịch sử Đảng; Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Lý luận Chính trị, 2008)
Sách gồm những chuyên luận, bài viết đã được công bố trên Tạp chí Lịch sử Đảng trong những năm qua của nhiều tác giả là những nhà lãnh đạo, quản lý, nhà khoa học... Nội dung về quá trình Đảng hoạch định đường lối đổi mới toàn diện, không ngừng bổ sung hoàn thiện đường lối suốt hơn 20 năm qua.