Đổi mới và phát triển ở Việt Nam: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn - Nguyễn Phú Trọng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2008)
Sách giới thiệu một số khái niệm cơ bản về đổi mới và phát triển; Phân tích bối cảnh ra đời và quá trình hình thành, phát triển đường lối đổi mới ở Việt Nam; Những thành tựu và hạn chế của công cuộc đổi mới ở Việt Nam trong 20 năm qua trên các lĩnh vực.