Vấn đề cải tổ Liên Hợp Quốc trong bối cảnh quốc tế mới hiện nay - Đinh Quý Độ; Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2007)
Sách giới thiệu tổng quan về sự hình thành và phát triển Liên Hợp Quốc; Phân tích những nhân tố quy định yêu cầu cải tổ Liên Hợp Quốc và hướng cải tổ Liên Hợp Quốc trong thời gian tới; Vai trò của Mỹ trong Liên Hợp Quốc.