Đổi mới ở Việt Nam thực tiễn và nhận thức lý luận - Nguyễn Trọng Phúc (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2007)
Sách đề cập tới các vấn đề mang tính lý luận như tư duy chính trị của Đảng Cộng sản Việt Nam, tư duy kinh tế thị trường, hội nhập kinh tế quốc tế trong thời kỳ đổi mới; Giới thiệu khái quát chặng đường, bước đi của thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.