Về xu hướng công nhân hóa ở nước ta hiện nay - Nguyễn An Ninh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2007)
Sách nói về những nghiên cứu mới về thực trạng và sự phát triển của giai cấp công nhân Việt Nam hiện nay; Phân tích xu hướng công nhân hóa trong thời kỳ đổi mới của đất nước, đồng thời nêu những giải pháp nhằm phát triển xu hướng công nhân hóa phù hợp với mục tiêu phát triển của đất nước.