Báo cáo phát triển Trung Quốc tình hình và triển vọng - Đỗ Tiến Sâm; Viện Nghiên cứu Trung Quốc. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Thế giới, 2007)
Báo cáo đi sâu nghiên cứu về tình hình phát triển chính trị, xã hội, kinh tế, giáo dục, văn hóa, đối ngoại, quốc phòng an ninh của Trung Quốc năm 2005. Qua đó đặt ra những triển vọng tăng trưởng của quốc gia này.