Kinh tế, chính trị thế giới năm 2006 và triển vọng năm 2007 - Nguyễn Xuân Thắng; Nguyễn Hồng Sơn; Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2007)
Sách cung cấp các thông tin phân tích về kinh tế và chính trị thế giới năm 2006-2007; một số gợi ý chính sách cho Việt Nam trên cơ sở đặc điểm, xu hướng phát triển cơ bản của kinh tế và chính trị thế giới năm 2006, dự báo tình hình kinh tế và chính trị thế giới năm 2007 và đánh giá những vấn đề đặt ra đối với nền kinh tế Việt Nam nhìn từ khía cạnh kinh tế và chính trị thế giới.