160 năm Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản - Đào Duy Quát; Học viện Chính trị Quân sự; Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia; Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2007)
Sách phân tích các giá trị lịch sử được đề cập trong bản Tuyên ngôn về quy luật phát triển lịch sử, chủ nghĩa duy vật biện chứng, đấu tranh giai cấp, đấu tranh dân tộc, vai trò của giai cấp vô sản và sự diệt vong của giai cấp tư sản.