Đảng Cộng sản Việt Nam - Những vấn đề cơ bản về xây dựng Đảng - Mạch Quang Thắng (Nhà xuất bản Lao động, 2007)
Sách bao gồm những chuyên khảo trong nhiều năm qua của Giáo sư Mạch Quang Thắng trên nhiều phương diện như phương pháp luận nghiên cứu lịch sử Đảng; về vai trò của Đảng trong hệ thống chính trị, trong xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa; về xây dựng chỉnh đốn Đảng; về tăng cường công tác đối ngoại của Đảng. Giúp bạn đọc hiểu rõ hơn những quan điểm cơ bản về Đảng cộng sản, Đảng cầm quyền và những vấn đề căn cốt nhất của xây dựng, chỉnh đốn Đảng.