Đổi mới công tác kế hoạch hóa trong tiến trình hội nhập - Ngô Thắng Lợi; Vũ Cương (Nhà xuất bản Lao động - Xã hội, 2007)
Sách tổng kết về mặt lý luận và thực tiễn quá trình đổi mới kế hoạch hóa ở tầm vĩ mô ở Việt Nam, phân tích và đánh giá các thành tựu đạt được, đưa ra quan điểm và nội dung những vấn đề cần tiếp tục đổi mới trong thời gian tới nhằm thực hiện mục tiêu phát triển bền vững.