Toàn cầu hóa những biến đổi lớn trong đời sống chính trị quốc tế và văn hóa - Phạm Thái Việt; Viện Thông tin khoa học xã hội. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2006)
Sách giới thiệu về khái niệm những biến đổi lớn trong đời sống chính trị quốc tế và văn hóa tiến hành phân loại và giới thiệu những quan điểm tiêu biểu về toàn cầu hóa phân tích những đảo lộn đang diễn ra trong thực tiễn đời sống chính trị, xã hội, văn hóa của các cộng đồng truyền thống.