Sự phối hợp hoạt động của các Đảng Cộng sản và cánh tả trên thế giới hiện nay - Nguyễn Hoàng Giáp (Nhà xuất bản Lý luận Chính trị, 2006)
Sách nêu những nhân tố chủ yếu ảnh hưởng đến hoạt động của các Đảng Cộng sản và cánh tả, các hình thức phối hợp hoạt động của các Đảng này - diễn đàn Paulo với Phong trào Cộng sản quốc tế, phong trào tiến bộ xã hội. Về hoạt động của lực lượng cánh tả Mỹ Latinh và Đảng cánh tả châu Âu, việc tham gia hoạt động của Đảng Cộng sản Việt Nam.