Công bằng và bình đẳng xã hội trong quan hệ tộc người ở các quốc gia đa tộc người - Nguyễn Quốc Phẩm (Nhà xuất bản Lý luận Chính trị, 2006)
Nội dung sách xuất phát từ những di sản kinh điển Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh về công bằng, bình đẳng xã hội từ góc độ dân tộc và quan hệ dân tộc. Từ đó nêu lên một số kiến nghị trong việc thực hiện công bằng, bình đẳng xã hội trong các tộc người, trong phát triển kinh tế - xã hội ở các vùng dân tộc thiểu số và miền núi Việt Nam.