Các quyền hiến định về chính trị của công dân Việt Nam - Nguyễn Văn Động (Nhà xuất bản Tư pháp, 2006)
Sách cung cấp thông tin về quyền con người về chính trị trong các văn kiện chính trị, pháp lý quốc tế; những khái niệm, nguyên tắc và đặc điểm quyền hiến định về chính trị của công dân; phân tích các quyền chính trị của công dân được quy định trong các hiến pháp Việt Nam; đề xuất phương hướng nâng cao vai trò của hiến pháp trong việc đảm bảo các quyền chính trị của công dân ở Việt Nam hiện nay.